- Trường mầm non Vành Khuyên có tổng diện tích 6636,6m2. Cơ sở vật chất (CSVC) của nhà trường được xây dựng kiên cố, trang bị đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học tương đối đầy đủ; có khuôn viên, sân chơi rộng rãi thoáng mát; có khu nhà vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, các phòng học, khối phòng chức năng, khối phòng hành chính và khu bếp theo quy trình 1 chiều đảm bảo về diện tích đáp ứng được nhu cầu công tác chăm sóc - giáo dục trẻ.

- Khuôn viên trường có tường xây kiên cố ngăn cách với bên ngoài. Mỗi lớp có sân chơi riêng. Xung quanh trường có nhiều cây tạo bóng mát cho trẻ chơi, và có nhân viên chăm sóc hằng ngày.Có vườn cây dành riêng cho trẻ chăm sóc, bảo vệ và trẻ được khám phá thông qua các hoạt động hằng ngày của trẻ dụng.

- Sân chơi của trẻ có các đồ chơi ngoài trời theo quy định tại Thông tư 32/2012/TT-BGDĐT ngày 14/9/2012 như: Cầu trượt, bập bênh, đu quay, xích đu, bộ cầu tuột liên hoàn, xích đu tàu lửa.....

- Nhà trường có 6 phòng học/6 nhóm, lớp tương ứng theo độ tuổi.

- Trường có 02 phòng để tổ chức hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật đảm bảo đáp ứng nhu cầu tối thiểu hoạt động nuôi dưỡng trẻ, chăm sóc và giáo dục trẻ.

- Trường có đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống quạt đảm bảo cho trẻ học tập và vui chơi.