Trường mầm non Vành Khuyên có địa chỉ tại thôn Đông xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa; Là trường công lập trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Vĩnh; Trường được thành lập từ năm 2005 theo Quyết định số 377/2005/QĐ-UBND ngày 01/9/2005 của UBND huyện Khánh Vĩnh, gồm có 02 điểm trường. Điểm trường chính được đặt tại Thôn Đông ngay khu dân cư thuận tiện cho việc đi học của trẻ và 1 điểm đặt tại Thôn Nam.

Từ năm 2014 đến nay, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang; đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị được bổ sung tương đối đầy đủ.

Tháng 5/2018, trường đã được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, mức độ 1.

Cùng với sự phát triển giáo dục của địa phương, quy mô trường lớp, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của đơn vị ngày càng được nâng lên, môi trường xanh, sạch, đẹp, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu vì nhiệm vụ chung.

Tổng số CBQL, GV, NV toàn trường: 24 người.

Trong đó: - Ban giám hiệu: 03 người

                - Giáo viên: 12 người 

                - Nhân viên: 09 người (2 văn phòng; 2 cấp dưỡng, 5 hợp đồng NĐ68)

Tổng số có 06 nhóm, lớp. Nhiệm vụ của nhà trường là chăm sóc giáo dục trẻ từ 13 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi theo Chương trình giáo dục mầm non.

Nhà trường có Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Sông Cầu; Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động Khánh Vĩnh và đoàn thanh niên trực thuộc xã đoàn xã Sông Cầu.

Trường mầm non Vành Khuyên đã không ngừng đầu tư, tạo điều kiện nâng cao trình độ đội ngũ CBQL, GV, NV. Hiện nhà trường đã có được đội ngũ GV có bề dày kinh nghiệm trong công tác, số lượng GV đạt GV dạy giỏi cấp huyện ngày càng tăng (năm học 2015 – 2016 có 02 GV, năm học 2017 – 2018 có 04 GV)

Nhà trường luôn tạo tạo điều kiện tốt nhất cho CBQL, GV, NV được an tâm công tác, bám trường, bám lớp để làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.